Skip to content
Home » รถโฟล์คลิฟท์ ทำอะไรได้บ้าง ?? ซื้อรถโฟล์คลิฟท์ดีไหม

รถโฟล์คลิฟท์ ทำอะไรได้บ้าง ?? ซื้อรถโฟล์คลิฟท์ดีไหม

  • by

โดยพื้นฐานแล้ว รถโฟล์คลิฟท์คือยานพาหนะอุตสาหกรรมประเภทหนึ่งที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานที่ด้านหน้า รถยกเหล่านี้ได้รับการตั้งชื่อตามง่ามที่เหมือนส้อมซึ่งสามารถยกขึ้นหรือลงได้อย่างมีประสิทธิภาพและสอดเข้าไปใต้สินค้า ทำให้สามารถยกและเคลื่อนย้ายได้

รถโฟล์คลิฟท์ในปัจจุบันใช้แหล่งพลังงานที่แตกต่างกันในการทำงาน โดยบางรุ่นใช้เครื่องยนต์สันดาปแบบดั้งเดิม (เบนซิล ดีเซล แก๊ส) ในขณะที่บางรุ่นใช้ชุดแบตเตอรี่ไฟฟ้า (รถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้า)

รถโฟล์คลิฟท์

รถโฟล์คลิฟท์ มักถูกสร้างขึ้นสำหรับสภาพแวดล้อมการทำงานที่แตกต่างกัน และเพื่อให้เหมาะกับงานเฉพาะที่พวกเขาต้องปฏิบัติ รถโฟล์คลิฟท์บางรุ่นอนุญาตให้คนขับนั่งได้ ในขณะที่รุ่นอื่น ๆ กำหนดให้ผู้ควบคุมยืน * โดยมีพื้นฐานเหมือนกันคือ การขนส่งวัสดุจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง

หากคุณกำลังพิจารณาเช่ารถโฟล์คลิฟท์หรือซื้อรถโฟล์คลิฟท์สำหรับการดำเนินงานของคุณ คุณจะต้องเข้าใจความสามารถทั้งหมดเพื่อให้แน่ใจว่าคุณกำลังลงทุนอย่างชาญฉลาด และนี้คือทั้งหมดที่คุณควรรู้

รถโฟล์คลิฟท์มีประโยชน์อย่างไร?

พลังยกที่เหนือกว่า

ประการแรกคือ รถโฟล์คลิฟท์สามารถยกของหนักที่เกินขีดจำกัดของมนุษย์ รถโฟล์คลิฟท์สำหรับคลังสินค้าส่วนใหญ่สามารถรับน้ำหนัก 5,000 ปอนด์ได้อย่างง่ายดาย ด้วยเหตุผลนี้ รถโฟล์คลิฟท์สามารถช่วยบริษัทประหยัดเงินในด้านกำลังคน และยังเสนอวิธีที่ปลอดภัยกว่าในการหยิบสินค้าน้ำหนักมากโดยไม่มีโอกาสเกิดอันตรายกับพนักงาน

รถโฟล์คลิฟท์

ขนย้ายวัสดุ

เมื่อยกของแล้ว งานต่อไปของรถโฟล์คลิฟท์ก็คือการขนส่งสินค้าจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง

*ความเร็วในการเดินโดยเฉลี่ยของคนที่ไม่มีอะไรบรรทุกอยู่ที่ประมาณ 3-4 ไมล์ต่อชั่วโมง ในขณะที่รถโฟล์คลิฟท์สามารถเดินทางได้อย่างปลอดภัยที่ 6 ไมล์ต่อชั่วโมงในอาคาร และ 12 ไมล์ต่อชั่วโมงในกลางแจ้งเมื่อบรรทุกของหนัก

ความคล่องตัวและความสามารถนี้หมายความว่ารถโฟล์คลิฟท์จะมีประโยชน์เป็นพิเศษ ช่วยประหยัดเวลาขององค์กรและเพิ่มผลผลิต

ขยายการเข้าถึง

รถโฟล์คลิฟท์ไม่เพียงแต่ทำให้ผู้ปฏิบัติงานสามารถยกของหนักๆ และขนย้ายได้รวดเร็วและปลอดภัยมากขึ้นเท่านั้น แต่ยังสามารถยืดระยะการเข้าถึงได้อีกด้วย (ยกของสูงๆ วางของสูงๆ)

รถโฟล์คลิฟท์

ส่วนใหญ่ใช้ในพื้นที่ภายในอาคาร เช่น คลังสินค้า รถโฟล์คลิฟท์เฉพาะทางได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อยืดระยะของรถโฟล์คลิฟท์และปฏิบัติงานที่รถโฟล์คลิฟท์มาตรฐานไม่สามารถทำได้ อันได้แก่ รถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้ายืนขับ (Reach Truck) ที่ถูกออกแบบให้มีรูปทรงที่แคบเพื่อให้สามารถใช้งานได้ง่ายระหว่างทางเดินของคลังสินค้าที่อยู่ใกล้กัน และสามารถยกได้สูงมาก

สำหรับท่านใดที่กำลังมองหาซื้อ รถโฟล์คลิฟท์ รถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้า รถโฟล์คลิฟท์ยืนขับ รถยกสูง ประเภทต่างๆ เช่ารถโฟล์คลิฟท์ ชลบุรี  ผู้เขียนขอแนะนำ บริษัท กู๊ด แอนด์ ริช เพาเวอร์พลัส จำกัด เพราะนอกจากจะจัดจำหน่ายในราคาประหยัดแล้ว ยังมีช่างมากประสบการณ์คอยให้บริการหลังการขายอีกด้วย

goodrich-forklift-logo

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ https://goodrichforklift999.com/ขายรถโฟล์คลิฟท์/

รูปภาพ Google

ที่มา https://www.forktruckdirect.ltd.uk/exploring-the-key-uses-of-forklift-trucks/